Harry lo Nữ hoàng và Thái tử Charles có thể mắc Covid-19

Meghan kể với bạn bè rằng chồng cô cảm thấy 'bất lực và lo lắng cho Nữ hoàng và Thái tử Charles' giữa lúc dịch bệnh bùng phát ở Anh.

Vợ chồng Harry - Meghan dự ngày lễ của Khối thịnh vượng chung ở Tu viện Westminster hôm 9/3. Ảnh: AFP.

Vợ chồng Harry - Meghan dự ngày lễ của Khối thịnh vượng chung ở Tu viện Westminster, Anh, hôm 9/3. Ảnh: AFP.

Nhà Sussex đang tự cô lập ở Canada để đề phòng sự lây lan của Covid-19 sau khi từ Anh về kịp trước lúc Canada đóng cửa biên giới. Tuy nhiên, Meghan vẫn giữ liên lạc với bạn bè và thường xuyên tâm sự với họ. Nữ công tước xứ Sussex cho biết Harry cảm thấy "bất lực" và rất quan tâm về việc bà nội và bố có thể bị nhiễm nCoV.

"Meghan bảo họ rất biết ơn, đặc biệt là Harry, vì có thể dành thời gian cho gia đình trước khi tất cả chuyện điên rồ này diễn ra. Meghan kể Harry đã liên lạc với bố và bà của anh ấy. Anh ấy nhắc họ giữ an toàn và nâng cao cảnh giác", một người bạn thân của Meghan tiết lộ.

Ngoài ra, Meghan cũng đang thực hiện các quy tắc để bảo vệ gia đình khi yêu cầu "tất cả nhân viên của họ, cả những người mua đồ và chạy việc vặt, đều phải đeo găng tay cao su mọi lúc, tuân theo quy trình vệ sinh nghiêm ngặt".

"Chỉ vài người được chọn mới có thể tiếp xúc với cô ấy, Harry và Archie. Meghan hạn chế tối đa việc gặp mặt", nguồn tin cho biết thêm.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles. Ảnh: Samir Hussein.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles. Ảnh: Samir Hussein.

Ngoài ra, dù ở ẩn tại biệt thự trên đảo Vancouver trong thời gian này, vợ chồng Harry - Meghan được cho là vẫn đang làm việc với các chuyên gia nhằm tìm cách giúp đỡ công chúng. Họ tin rằng đại dịch là một cuộc khủng hoảng sức khoẻ tâm thần và cảm thấy "buộc phải giúp đỡ".

Bạn của nữ công tước cho biết: "Meghan nói rằng họ đang tự cách ly không có nghĩa là không thể giúp đỡ mọi người. Họ không phải chỉ ngồi nhà nhìn. Theo Meghan, những gì đang xảy ra trên thế giới hiện tại là một cuộc khủng hoảng sức khoẻ tâm thần. Cô ấy đang làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận về sức khoẻ tâm thần để tạo ra một số hệ thống hỗ trợ trực tuyến cho những người dễ bị tổn thương nhất, kiểu như những bà mẹ mới sinh con bị trầm cảm. Những người thiếu sự hỗ trợ cần được trấn an rằng họ không đơn độc".

Vợ chồng Harry và Meghan gần đây quay lại Canada sau khi dự những sự kiện cuối cùng với tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia. Họ và con trai Archie dự định sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở Bắc Mỹ sau khi chính thức đóng cửa văn phòng ở Điện Buckingham kể từ 1/4.

Tùng Anh (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9199 *