Hàn & Quá trình triển khai hàn

Một mối nối mạnh giữa các bộ phận của quạt hút khói đc hình thành khi làm giảm nhiệt độ đến nhiệt độ phòng bằng link đc hình thành ở nhiệt độ cao giữa các nguyên tử kim loại gốc & các nguyên tử kim loại phụ.Những các bước này cũng cân xứng để dự các kim loại khác nhau.

Hàn

CácHiệp hội hàn Mỹ (AWS)định nghĩa hàn như 1 các bước nhập cuộc diễn ra bên dưới 840 ° F, hầu hết các chuyển động hàn thau đc thực hiện ở nhiệt độ khác nhau, 350-600 ° F.

Hàn là một trong những các bước nối kim loại đc sử dụng để để cho các khớp có độ bền cơ học thấp.Kim loại điền đc sử dụng có điểm nóng chảy thấp & đc gọi là hàn.

Để bề mặt kim loại đc hàn, bề mặt phải có bản lĩnh đc làm ướt bởi vật hàn.Phải có độ hòa tan lỏng giữa chất hàn & một hoặc nhiều kim loại cấu thành của từng bộ phận để gia công ướt một bề mặt.Các nguyên tử của ít nhất một trong các kim loại bộ phận của mỗi phần để gia công ướt một bề mặt.Các nguyên tử của ít nhất một trong các kim loại bộ phận của vật hàn có thể chia thành dung dịch rắn với kim loại đc hàn nhưng sự kết hợp của hai kim loại từ dung dịch lỏng có thể dẫn đến sự hình thành hợp chất intermetallic.

Khả năng nối hàn để gia công ướt một bề mặt chịu ràng buộc vào độ sạch của bề mặt kim loại.Sau khi làm sạch, một màng oxit kim loại cực mỏng dính ngay lập tức hình thành bên trên hầu hết các bề mặt kim loại & ức chế sự thấm ướt của chính nó bằng cách hàn.Thông lượng đc sử dụng để hòa tan màng oxit & cũng để bảo đảm an toàn các bề mặt kim loại do đó đc bắt gặp cho đến khi nó đc làm ướt hiệu quả bởi vật hàn.

Trong các bước hàn nối, nhiệt đc cung cấp cho khớp bằng hàn sắt.Sắt hàn có thể đc làm nóng bằng điện hoặc bằng các phương tiện khác.Chức năng của hàn sắt là làm nóng khớp.Mặt phẳng của sắt hàn đc giữ trực tiếp với cụm lắp ghép để nhiệt đc truyền hiệu quả đến các bộ phận đc hàn.Trong các bước hàn nối, nhiệt đc cung cấp cho khớp bằng hàn sắt.Sắt hàn có thể đc làm nóng bằng điện hoặc bằng các phương tiện khác.Chức năng của hàn sắt là làm nóng khớp.Mặt phẳng của sắt hàn đc giữ trực tiếp với cụm lắp ghép để nhiệt đc truyền hiệu quả đến các bộ phận đc hàn.


Mối hàn:

Hầu hết các chất hàn đc sử dụng trong các bước hàn nối đc làm bằng hợp kim chì & thiếc.Một số chất bán cũng chứa một lượng nhỏ cadmium & antimon.Lượng bộ phận Phần Trăm của thiếc & chì định vị tính chất vật lý & hóa học của các mối nối đc chế tạo bằng vật hàn.Thanh, thanh, điền, dây, dải là các hiệ tượng hàn khác biệt có sẵn.Hàn có thể chiếm hữu được trong các vòng tròn hoặc bán tròn hoặc bất cứ hình dạng có nhu cầu khác.đôi khi từ thông có thể đc bao gồm với hàn.

Tìm hiểu thêm: http://thietbiquat.com/

Thông lượng:

Chức năng của thông lượng là loại bỏ màng oxit phi kim loại khỏi bề mặt kim loại trong các bước gia nhiệt & hàn, để kim loại sạch có thể làm ra giao tiếp kim loại lẫn nhau.Thông lượng Chưa hẳn là 1 phần của mối hàn.Thông lượng thường đc sử dụng trong các bước hàn nối là Kẽm clorua (Zncl2), amoni clorua (NH4cl & axit clohydric (Hcl).

Hiệp hội hàn Mỹ (AWS) định nghĩa hàn là một trong những các bước nhập cuộc diễn ra bên trên 840 ° F nhưng bên dưới điểm nóng chảy của các kim loại cơ bản.Hầu hết các chuyển động hàn đc thực hiện ở nhiệt độ từ 1100 đến 1500 ° F.

Vì các bước hàn hàn đc thực hiện ở nhiệt độ cao, hàn rất có ích cho việc nối các bộ phận kim loại dày để tạo nên các khớp tương đối chắc hơn.Cả hai phần gần giống & khác biệt có thể đc tham gia.Thành công của chuyển động hàn chịu ràng buộc vào thực chất là một trong những kim loại nóng chảy có sức căng bề mặt thấp sẽ chảy dễ dàng & đều bên trên bề mặt của kim loại cơ bản đc làm nóng & hóa học đúng cách, giống như nước chảy bên trên 1 tấm kính sạch.

Trong các bước hàn, kim loại cơ bản của hai mảnh đc nối không biến thành nóng chảy.Một nhu cầu cần thiết là, cũng như hàn, kim loại điền phải làm ướt bề mặt kim loại cơ bản mà nó đc áp dụng.Một số khuếch tán hoặc hợp kim của chất liệu phụ với kim loại cơ bản diễn ra ngay cả khi kim loại cơ bản không đạt đến nhiệt độ hóa rắn.

Các bề mặt đc nối phải đc làm sạch hóa học trước khi ban đầu chuyển động hàn.tuy nhiên các từ thông đc vận dụng để loại bỏ các oxit khỏi bề mặt.Borax là thông lượng đc sử dụng phổ cập nhất trong các bước hàn.Nó sẽ hòa tan các oxit của hầu hết các kim loại phổ biến.

Quá trình hàn cũng như hàn nhưng sựkhác biệtchínhgiữa hàn & hànlà hàn đòi hỏi nhiệt độ cao hơn hàn.

Phương pháp hàn:

Dựa bên trên cách thức gia nhiệt đc sử dụng trong các bước hàn, các cách thức hàn khác biệt đã phát triển.Hai cách thức hàn thường đc sử dụng là:

 • Torch Brazing:
  Torch hàn đc sử dụng rộng rãi cách thức hàn.Nhiệt đc tạo ra, thường bằng cách đốt cháy hỗn hợp khí oxy-axetylen, như trong hàn khí.Một ngọn lửa cacbon hóa cân xứng cho mục đích hàn vì nó tạo nên nhiệt độ đủ cao cần thiết để hàn.

 • Lò hàn:
  Lò hàn cân xứng để hàn số lượng lớn các bộ phận nhỏ hoặc trung bình.Thông thường hàn kim loại filler ở dạng hạt hoặc dạng bột hoặc như các dải đc đặt ở khớp & sau đó lắp ráp đc đặt trong lò & nung nóng.số lượng lớn các bộ phận nhỏ có thể đc chứa trong lò & đồng thời đc hàn.

Ưu điểm của hàn & hàn:

 • Nhiệt độ thấp.Vì kim loại cơ bản Chưa hẳn nóng chảy, nên có thể sử dụng nguồn nhiệt độ thấp.Điều này giảm thiểu biến dạng & tạo nên một vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn.

 • Khớp có thể đc thực hiện lâu dài hơn hoặc tạm thời.Vì kim loại cơ bản không biến thành hư hại, các bộ phận có thể đc tháo rời bất cứ bao giờ bằng cách cung cấp nhiệt.Các bộ phận sau đó có thể đc tái sử dụng.Các khớp đc làm bằng các bước hàn hoặc hàn là đủ bền vững và kiên cố để đc vĩnh viễn.

 • Kim loại khác biệt có thể đc tham gia.Bằng cách sử dụng các bước hàn & hàn, các kim loại khác biệt có thể dễ dàng đc nối, chẳng hạn như nhôm với đồng thau, đồng với thép & gang với thép không gỉ.Cũng có thể nhập cuộc phi kim, tức làgốmcó thể dễ dàng đc hàn với nhau hoặc với kim loại.

 • Tốc độ tham gia.Các bộ phận có thể đc lắp ráp lại & lò hàn hoặc hàn với số lượng lớn.Nhiệt độ thấp hơn Có nghĩa là ít thời gian hơn trong các việc sưởi ấm.

 • Ít có bản lĩnh làm hỏng các bộ phận.Một nguồn nhiệt có thể đc sử dụng có nhiệt độ cao nhất bên dưới mức có thể gây ra thiệt hại cho chất liệu cơ bản.

 • Các bộ phận có độ dày khác biệt có thể đc tham gia.Các phần rất mỏng dính hoặc 1 phần dày & 1 phần mỏng dính có thể dễ dàng nối mà không biến thành cháy hoặc quá nóng.

 • Sắp xếp lại dễ dàng.Các bộ phận có thể dễ dàng đc bố trí lại bằng cách đun sôi lại khớp, định vị lại các bộ phận & cho phép kim loại phụ hóa rắn lại.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2590 *