Hai ca mắc nCoV mới ở Đà Nẵng và Ninh Thuận

'Bệnh nhân 67' ở Ninh Thuận được xác định mắc Covid-19 sau khi trở về từ Malaysia, trong khi 'bệnh nhân 68' về Đà Nẵng sau chuyến xuất cảnh qua hàng loạt nước.

Bộ Y tế xác nhận thêm hai ca nhiễm nCoV mới tại Việt Nam, nâng tổng số ca dương tính lên 68.

"Bệnh nhân 67" là nam, 36 tuổi, ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Người này đi cùng "bệnh nhân 61" đến Malaysia ngày 27/2 và về Việt Nan ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện bệnh nhân được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Ninh Thuận hiện ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19 là "bệnh nhân 61" và "bệnh nhân 67". Cả hai ở cùng thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, và có liên quan đến một sự kiện Hồi giáo lớn ở Kuala Lumpur, với sự tham gia của 16.000 người. 

Nhà chức trách đang kêu gọi những ai đến sự kiện trên liên lạc ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) các tỉnh thành để được hướng dẫn theo dõi y tế. Thôn Văn Lâm 3 đã được cách ly y tế từ hôm qua.

"Bệnh nhân 68" là nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam ở Đà Nẵng. Bệnh nhân xuất cảnh đi nước ngoài từ ngày 11/2 qua nhiều nước như Ấn độ, Tây Ban Nha, Morocco, Thuỵ Sỹ, Đức, Hungary, Hà Lan. 

Trưa 13/3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, ghế ngồi 57H từ Amsterdam, Hà Lan, đến Singapore sáng 14/3; sau đó từ Singapore đến TP Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632, ghế ngồi 15F, đến của khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Tại Sân bay Đà Nẵng, bệnh nhân khai báo y tế và được cách ly tạm thời tại khu vực cách ly cửa khẩu, kiểm tra y tế, trước khi được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an.

Việt Nam hiện ghi nhận 68 ca bệnh Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi hoàn toàn, 51 người đang điều trị. Các ca bệnh do xâm nhập, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan trong cộng đồng. Sức khỏe của hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai bệnh nhân nặng tính đến 17h chiều qua.

Covid-19 tiếp tục lan rộng tại 165 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hàng trăm nghìn người nhiễm bệnh và hàng nghìn người chết. Châu Âu trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm mới tăng mạnh, đáng chú ý là ở Italy, Đức, Pháp.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1459 *